Cách chọn máy rửa xe cao áp phù hợp với nhu cầu

Nếu bạn đang muốn mua máy xịt rửa xe cao áp nhưng chưa biết lựa chọn loại máy nào phù hợp với nhu cầu thì hãy tham khảo những kinh nghiệm mua máy rửa xe cực hữu ích sau đây.

Xác định mục đích sử dụng

Máy xịt rửa xe cao áp ngoài chức năng chính là xịt rửa xe cộ thì còn có thể vệ sinh sân vườn, chuồng trại, vệ sinh nhà xưởng,… Người mua cần xác định được chính xác nhu cầu để chọn máy có thông số phù hợp, phát huy tối ưu hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí.

– Máy rửa xe áp lực cao dạng mini sẽ phù hợp đối với nhu cầu xịt rửa trong gia đình, những tiệm rửa xe máy vừa và nhỏ.

– Máy xịt rửa xe cao áp tự ngắt, máy rửa xe hơi nước nóng sẽ phù hợp đối với nhu cầu xịt rửa tần suất cao tại các garage ô tô, hay vệ sinh các xưởng sản xuất lớn, chuồng trại chăn nuôi,…

Lựa chọn máy có công suất phù hợp nhu cầu

Máy bơm xịt rửa xe cao áp có công suất càng cao, áp lực nước càng lớn thì khả năng xịt rửa càng mạnh mẽ.

– Máy rửa xe có công suất dưới 2kW, 100-120bar phù hợp sử dụng trong phạm vi gia đình, sử dụng mạng điện 2 pha dân dụng.

– Máy xịt rửa xe cao áp công suất lớn trên 2kW, từ 150bar phù hợp dùng cho tiệm rửa xe lớn, đáp ứng được nguồn điện đủ mạnh và ổn định. Những model máy bơm rửa xe áp lực cao thường sử dụng mạng điện 3 pha nên yêu cầu bộ đổi nguồn khi sử dụng.

Chú ý chọn máy có áp lực phun, lưu lượng nước phù hợp

Khả năng, tốc độ làm sạch của máy rửa xe công suất lớn phụ thuộc nhiều vào áp lực, lưu lượng nước. Áp lực, lưu lượng nước càng cao thì việc xịt rửa, vệ sinh càng đơn giản và tiết kiệm hơn.

– Nếu dùng để phục vụ việc rửa xe chuyên nghiệp, bạn nên chọn loại máy có lưu lượng nước cao hơn, từ 7.5 – 10 lít/phút thậm chí là 15 lít/phút.

– Nếu dùng với tần suất thấp trong gia đình thì bạn nên chọn thiết bị có tốc độ trung bình từ 5 – 6 lít/phút.

Chọn béc phun phù hợp

Các loại máy rửa xe công suất lớn đều được trang bị bộ béc phun với độ rộng tia nước khác nhau phù hợp với từng mục đích sử dụng.

– Loại 0 độ: Cho tia nước phun ra tạo thành một đường thẳng lực nước mạnh nhất.

– Loại 15 độ: Dùng để làm sạch các vết bẩn cứng đầu.

– Loại 25 độ: Dùng cho các công việc xịt rửa thông thường.

– Loại 40 độ: Dùng để phun xịt nước xà phòng, rửa lại xe sau khi đã rửa bằng nước xà phòng, xịt rửa sân vườn.

Chọn máy chính hãng của những thương hiệu uy tín

Người mua nên tham khảo một số thương hiệu uy tín, khẳng định được chỗ đứng trên thị trường như Kumisai, Palada, Lutian, IPC,…; tránh chọn sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Hơn thế nữa, với những sản phẩm đến từ các thương hiệu nổi tiếng, việc tìm mua linh kiện thay thế cũng dễ dàng hơn nếu không may xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng.

Gọi điện thoại
0211.650.2468
Chat Zalo